Giới Thiệu Sản Phẩm Khô Cá Thiều tại Tp.HCM

Đăng bởi:Anfafoco Food - 29/06/2018

Khô cá thiều tphcm là một trong những món ăn đặc trưng được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Không chỉ là món ăn vặt bình thường, sản phẩm còn được dùng để xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Cá thiều là gì?

Cá thiều là một loài cá da trơn với nhiều tên gọi khác nhau như cá Úc thường, cá gúng hay cá ngách. Chúng có thân dẹp, dài khoảng 250-500mm, vảy có màu ánh bạc, lưng màu xám và màu bạc chuyển dần về phía bụng. Vây có màu tối và chia thành hai thùy bằng nhau, vây lưng thứ nhất có gai, vây lưng thứ hai là vây mỡ.

Đây là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, với sản lượng khai thác quanh năm rất lớn.

Cá thiều được chế biến thành nhiều món ngon như: cá thiều khô, canh cá chua thiều, muối chiên…nhất là món khô cá thiều tphcm được rất nhiều người yêu thích.

Cách chế biến cá thiều khô tphcm

Để tạo ra được một thành phẩm cá thiều khô hoàn chỉnh đòi hỏi phải trải qua một quy trình với nhiều công đoạn tỉ mỉ. Cụ thể:

Bước 1: Chọn cá

Muốn món ăn ngon hơn và đậm vị thì yêu cầu đầu tiên cần chú ý đó là lựa chọn cá tươi có kích thước đạt chuẩn.

Những con cá thiều được dùng chế biến có trọng lượng trung bình từ từ 3-5kg. Không nên chọn cá quá nhỏ vì chúng gây khó khăn trong việc tách thịt. Tiếp đến loại bỏ phần da và xương bằng dao sắc nhọn nhằm lấy phần thịt để sử dụng.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Tùy vào mỗi cơ sở, thương hiệu khác nhau sẽ có những bí quyết chế biến nguyên liệu có mùi vị không giống nhau. Các nguyên liệu cơ bản cần được chuẩn bị bao gồm các gia vị như nước mắm, tỏi, ớt, tiêu…Tất cả được xay nhuyễn và trộn đều với nhau theo một tỉ lệ nhất định.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

Người làm sẽ tiến hành tẩm ướp các gia vị đã sơ chế qua bôi đều lên hai mặt cá và để trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo.

Bước 4: Phơi hoặc sấy khô

Bước này, đem tất cả cá đã được tẩm ướp đem đi phơi nắng hoặc sấy khô bằng lò sấy chuyên dụng.

Nếu muốn miếng cá mềm và dễ ăn hơn thì có thể cán từng miếng mỏng nhỏ, sau đó chỉ cần thưởng thức là có thể cảm nhận được sự lan tỏa của hương vị trong miệng.

Địa chỉ mua khô cá thiều tphcm?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ buôn bán khô cá thiều với những hương vị riêng. Nếu muốn mua được một sản phẩm khô cá thiều tphcm ngon và chất lượng nhất thì có thể tham khảo qua website http://anfafoco.com/ hoặc liên hệ tới số hotline 0974973850 để được tư vấn.