CƠ HỘI KINH DOANH DỊP TẾT DO NHU CẦU THÌ NHIỀU MÀ NGƯỜI THÀNH KẺ BẠI

Đăng bởi:Anfafoco Food - 01/06/2018

Hầu như cứ mỗi dịp Xuân về thì thị trường Tết lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tết là thời điểm kết thúc một năm cũ, mở đầu một năm mới và cũng là dịp để người thân, gia đình, họ hàng gần xa xum họp, đoàn tụ, chúc Tết nhau và cùng tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên. Theo phong tục ngàn xưa đến nay, vào dịp Tết thì trong nhà phải có đủ đầy mọi thứ giống như một câu chúc Tết mà ta thường nghe: "Chúc mừng năm mới - Tiền đầy túi - Tim đầy tình - Xăng đầy bình - Gạo đầy lu - Muối đầy hũ - Vàng đầy tủ - Sức khỏe đầy đủ", đó cũng là ước muốn của đa số mọi người trong năm mới. Vì vậy nên trong những ngày cuối năm ai ai cũng lo sửa sang lại nhà cửa, mua sắm vật dụng, đồ đạc mới, chuẩn bị tươm tất mọi thứ để một năm mới có một sự khởi đầu thật thuận lợi.

Do đó thời điểm trước Tết là khoảng thời gian cao điểm của thị trường đặc biệt là trong thị trường hàng tiêu dùng, đem đến nhiều cơ hội kinh doanh cho cả những công ty lớn nhỏ cho đến các hộ kinh doanh gia đình hay các bạn kinh doanh tự do. Nhu cầu mua sắm tăng mạnh, mặt hàng thì đa dạng phong phú, đây là thời điểm thích hợp nhất cho những ai có ý định kinh doanh, kiếm thêm thu nhập ăn Tết.

Ở đây mình xin liệt kê sơ qua một số mặt hàng bán chạy nhất trong dịp Tết hằng năm:

1. Hoa và cây cảnh:

Hoa tươi, màu sắc sặc sở, đem đến không khí tươi vui ngay khi vừa bước vào nhà. Hầu hết tất cả các gia đình Việt Nam nào cũng lựa chọn cho mình một bình hoa thật đẹp để trưng trong mấy ngày Tết, mà không chỉ trưng một bình không thôi đâu, còn phải có bình hoa đẹp trên bàn thờ gia tiên, rồi trên bàn thờ Phật, bàn Ông Táo, bàn Ông Địa, ..v..v..v.. Trong nhà ngoài sân, từ trên xuống dưới, từ dưới bếp lên đến phòng khách đâu đâu cũng rực rỡ sắc hoa cả. Vì vậy nên trong những ngày cận Tết thị trường hoa tươi cũng nở rộ, nhu cầu về hoa là rất lớn, không chỉ cần trong gia đình không thôi đâu, mà còn cả những doanh nghiệp họ cũng cần hoa để trang trí công ty hay để tặng cho khách hàng nữa kia.

Các bạn có thể dễ dàng thấy là trong những ngày cận Tết muốn mua hoa đẹp là phải nhanh tay, phải đi sớm lựa thì mới còn chứ đi trễ là hết liền, mà giá thành cũng cao hơn so với ngày thường nữa kia, đến đêm 30 Tết mà không mua kịp là hết hoa đẹp, lúc đó thì có hoa gì là đành phải lấy hoa đó thôi, miễn sao có một bình hoa tươm tất cho ngày Tết là được. Nên đây cũng là một cơ hội tốt cho các bạn muốn kinh doanh thêm.

Bên cạnh đó thì còn phải có một cành đào, hay cành mai để cho có không khí mùa Xuân trong nhà nữa, nên lại có thêm một thị trường nở rộ trong ngày Tết nữa đó là thị trường cây cảnh. Đây cũng là một thị trường rất đa dạng về các loại cây, là cơ hội cho các bạn làm quen, kết nối với các nhà vườn để lựa chọn cho mình một vài loại cây kinh doanh Tết.

 

2. Vật dụng trang trí nhà:

Bên cạnh bình hoa, chậu cây trưng Tết thì lãnh vực trang trí nhà cửa cũng

Những vật trang trí nhỏ nhỏ, xinh xinh, đủ loại sắc màu, có thể dùng để dán lên tường, lên cửa hay treo lên cây, lên cổng,... trang trí làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Mỗi năm chỉ có một ngày Tết thôi nên người ta cũng không ngại lắm trong việc mua một vài món đồ trang trí nho nhỏ về trang trí ngôi nhà của mình, làm cho nó đẹp hơn, vừa làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà cũng vừa giữ thể diện gia chủ khi có khách đến thăm nhà.

 

 3. Rượu bia, nước giải khát (NGK):

Thị trường này thì bình thường đã quá mạnh rồi, nhưng những ngày Tết lại tạo ra một cơ hội lớn để tăng doanh số cho các công ty sản xuất rượu bia, NGK. Bởi vì "Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng hai cờ bạc, tháng ba rượu chè" mà. Những ngày này người ta dành thời gian cho việc nghĩ ngơi, chung vui với bạn bè, đi chúc Tết gia đình, người quen