PHONG PHÚ THÊM CHO THỰC ĐƠN MÓN KHAI VI

Đăng bởi:Anfafoco Food - 31/05/2018

Món khai vị - một món ăn không thể thiếu trong tất cả các buổi tiệc, quán ăn và nhà hàng - từ bình dân đến cao cấp!!!

Một trong những nét văn hóa trên bàn tiệc của người Việt Nam đó là: vừa bước vào quán ăn, quán nhậu hay nhà hàng thì vừa gọi món xong, trong thời gian chờ đợi món ăn thì đã bắt đầu cụng ly, nhấm nháp mồi nhấm rồi.

Nếu ai có thường đi ăn uống, tụ họp với bạn bè, đồng nghiệp, người thân tại các nhà hàng, quán ăn thì chắc cũng đã quá quen thuộc với các món khai vị như các loại đậu rang sấy như đậu phộng rang muối, hạt điều rang, đậu hà lan sấy hay ở một số nhà hàng cao cấp hơn thì thường dùng các loại khô như khô bò, khô heo, khô mực để làm món khai vị. Tuy nhiên các loại khô thì thường có giá thành khá cao và trong một gói khô thì thường là lượng khô bò, khô gà hay khô mực thường không có nhiều nên khách hàng chỉ một loáng là đã ăn hết, mới hết ngụm bia đầu tiên là đã hết mồi mất tiêu rồi, vì vậy nên lựa chọn được ưu tiên hàng đầu thường là các loại đậu hoặc ngũ cốc rang sấy, vừa rẻ vừa có số lượng nhiều hơn. Tuy nhiên quay đi quay lại thì cũng chỉ có bấy nhiêu sự lựa chọn thôi hà nên hầu như quán nào cũng như quán nấy, đều có các món khai vị giống nhau cả.
Từ khi khách hàng vừa vào quán ăn thì cái ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, đối với khách hàng chưa từng ăn thức ăn của quán bao giờ thì họ chưa thể biết được là món ăn của quán mình có ngon hay không? có gì đặc sắc hay không? có gì hấp dẫn hay không? Cái đầu tiên mà khách hàng thấy được là khâu phục vụ từ ngoài cửa vào đến trong bàn, là hình thức trang trí, sắp xếp của nhà hàng hay quán ăn. Quán đẹp, phục vụ nhiệt tình là đã chiếm được những thiện cảm đầu tiên của khách hàng rồi, nhưng như vậy còn chưa đủ, phải làm thế nào để chiếm trọn trái tim khách hàng trong từng giây phút mà khách hàng đang ngồi trong nhà hàng, quán ăn của mình? Một câu hỏi khó trong ngành dịch vụ phải không ạ? Ngành dịch vụ là một ngành luôn năng động, luôn đổi mới để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Khách hàng vào quán, gọi món, đợi món ăn ra... Vậy trong lúc chờ đợi khách hàng làm gì? uống bia tán gẫu với bạn bè, ngắm nhìn xung quanh nhà hàng, quán ăn và chờ đợi món ăn ra. Nhà hàng, quán ăn làm gì? Để khách hàng có thể tiếp tục cuộc trò chuyện của mình mà không bị nhạt miệng và có thể uống nhiều hơn ngay từ những phút chờ đợi đầu tiên ở quán thì câu trả lời dành cho các nhà hàng, quán ăn thường là "món khai vị".

Thế giới của các món khai vị thường khá đa dạng và phong phú, có nhiều sự lựa chọn cho các hàng quán. Và hiện tại thì lại có thêm một sự lựa chọn mới cho các nhà hàng, quán ăn đó là "Khô Gà Lá Chanh". Bên cạnh những loại đậu hay ngũ cốc rang sấy và các loại khô mực, khô bò... quen thuộc và phổ biến ở hầu hết các hàng quán thì Khô Gà dường như lại thành một sự lựa chọn hoàn hảo. Trong hai năm trở lại đây, Khô Gà Lá Chanh đã bùng nổ trở thành một trào lưu mới, một món ăn vặt được nhiều người yêu thích và cũng bắt đầu lọt vào mắt xanh của các ông chủ, bà chủ của các nhà hàng, quán ăn, những nơi mà không bao giờ chấp nhận sự ổn định mà luôn mong muốn đổi mới, phát triển để làm vui lòng những thượng đế của mình.

Một số ưu điểm khiến cho Khô Gà Lá Chanh trở thành sự lựa chọn sáng suốt của các nhà hàng, quán ăn đó là: Khô Gà thì sẽ rẻ hơn nhiều so với khô bò, khô heo hay khô mực và xét về mặt số lượng thì tất nhiên một gói Khô Gà sẽ nhiều hơn hẳn so với các loại khô khác, còn xét về mặt dinh dưỡng thì mặc dù là một món ăn chơi nhưng Khô Gà Lá Chanh vẫn đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho khách hàng, ngoài ra, lựa chọn Khô Gà Lá Chanh làm món khai vị cũng cho thấy nhà hàng hay quán ăn của mình luôn hợp thời, luôn biết cách đổi mới và  tạo ra sự khác biệt trong lòng khách hàng.

Không cần phải có sự thay đổi gì quá lớn lao, mà chỉ một chút thôi cũng đủ làm nên sự khác biệt rồi. Thế giới ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú, nó luôn vận động và thay đổi mỗi ngày, khách hàng cũng vậy, luôn đòi hỏi những điều mới lạ, và con đường nhanh nhất để đi đến trái tim của thực khách đó là đi qua cái bao tử của họ!!!

Khô Gà Lá Chanh Anh Phát rất hân hạnh được các nhà hàng, các quán ăn tin tưởng lựa chọn để cùng đồng hành trên hành trình phục vụ khách hàng!!!

Kính chúc quý nhà hàng, quán ăn ngày càng phát triển hơn nữa, thu phục được trái tim của thực kh