DA CÁ CHIÊN GIÒN VÀ LÒNG ĐỎ TRỨNG MUỐI

Đăng bởi:Anfafoco Food - 06/11/2018

DA CÁ CHIÊN GIÒN VÀ LÒNG ĐỎ TRỨNG MUỐI

Đầu bếp điều hành Trung Quốc tại khách sạn Four Seasons Hong Kong Chan Yan-Tak đã phục vụ món “da cá chiên giòn với lòng đỏ trứng muối" trong dịp Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc. Kết cấu giòn của nó, cùng với lòng đỏ trứng muối, dễ dàng giành được trái tim của các vị khách. Món ăn nhẹ này cũng sẽ xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng ba sao Michelin Lung King Heen từ nay trở đi.

“Chúng tôi đã có tôm, sườn heo, cá mú trong nước sốt lòng đỏ trứng muối trong ẩm thực Quảng Đông. Bước ngoặt lần này là việc sử dụng da cá chiên, ”Chan nói. Anh chọn da cá từ cá basa Việt Nam. Da được tìm thấy ở nhiều thị trường ở Hồng Kông. Sau khi mua, nó chỉ cần được lưu trữ ở nơi khô ráo và đã sẵn sàng để chế biến, không cần phải chuẩn bị trước. Đối với trứng vịt muối, Chan gợi ý rằng nó có thể thiếu nguồn cung cấp tại một thời điểm cụ thể. "Vào cuối mùa hè, đầu mùa thu, nguồn cung cấp trứng vịt muối chất lượng cao có thể ít hơn vì số lượng lớn chúng sẽ được mua để sản xuất bánh trung thu."

KẾT NỐI VỚI SINGAPORE
Chan nói với chúng tôi rằng anh ấy đã lấy cảm hứng từ Singapore khi anh ấy tạo ra món ăn này. 
“Chúng tôi có một nhóm khách hàng từ Singapore đến Hồng Kông để dự hội nghị hằng năm. Dựa trên thức ăn đường phố nổi tiếng ở đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị một số món ăn nhẹ buổi chiều cho họ. Năm ngoái, họ muốn có da cá chiên giòn với lòng đỏ trứng muối, vì vậy chúng tôi đã làm món này cho họ. Họ thực sự hài lòng với da cá chiên giòn chúng tôi đã làm, sau bữa ăn họ yêu cầu đóng gói chân không tất cả thức ăn thừa để mang về nhà.


Tuy món ăn còn khá mới lạ nhưng lại nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm của các thực khách. Hy vọng nhiều người sẽ được biết đến và có cơ hội được thưởng thức món ăn thơm ngon này.
(Photo credit: Clarence Chan)