BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH MANG LẠI CỦA THỊT GÀ

Đăng bởi:Anfafoco Food - 31/05/2018

Tại sao bạn ăn thịt gà?

Nó ngon? Vâng tất nhiên thịt gà rất ngon, lại dễ ăn, dễ nấu, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau từ kho, xào, chiên, nướng, hấp, ... đều được hết.  Từ Đông sang Tây hầu như quốc gia nào cũng có một thực đơn vô cùng phong phú dành cho thịt gà và cũng là những món ăn hấp dẫn tất cả mọi người từ lớn đến bé.

Vậy ngoài trừ lý do thịt gà rất ngon nè, chế biến được nhiều món nè, dễ ăn nè thì bên cạnh đó còn có lý do nào nữa không? Có lý do nào làm cho các bạn thích ăn thịt gà hơn không?

Chúng ta cùng nhìn qua thêm một số cái hay của thịt gà nữa nhé:

1. Ăn thịt gà giảm cân:

Thịt gà chứa nhiều đạm tốt cho sự phát triển cơ bắp, duy trì thể trạng cơ thể khỏe mạnh. Thịt gà lại ít béo nên không lo bị tăng cân nè.

2.Ăn thịt gà hạn chế trầm cảm:

Trong thịt gà có chứa một chất có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ đó là acid amin tryptophan. Khi bạn đang cảm thấy buồn chán quá, thử ăn một số món ăn từ thịt gà đi, biết đâu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và vui tươi trở lại đấy.

3.Ăn thịt gà tốt cho tim mạch:

Trong ức gà có chứa nhiều các hợp chất giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine - một loại acid amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu tồn tại ở mức độ cao trong cơ thể.

4.Ăn thịt gà chắc xương:

Trong thịt gà có chứa nhiều khoáng chất trong đó có photpho - một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và vững chắc của răng và xương.

5.Hỗ trợ quá trình trao đổi chất:

Một chất khác có rất nhiều trong thịt gà đó là Selen - một khoáng chất cần thiết có liên quan đến việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa các chất và giúp chức năng miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra thịt gà còn giàu các Vitamin nhóm B có chức năng thúc đẩy các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Điều đó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy năng lượng. Do đó bạn có thể kiểm soát trọng lượng của mình.

6.Ăn thịt gà ngăn ngừa đục thủy tinh thể:

Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene... trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho mắt. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh, giảm mỏi mắt và tăng độ tập trung trong công việc.

7.Ăn thịt gà đẹp da:

Về phần này có lẽ các cô gái sẽ thích đấy! Thỉnh thoảng chúng ta cũng hay có tình trạng đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc nổi mụng nhiệt hoặc da khô trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà hoặc gan gà, các vấn đề này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đó là vì trong thịt gà và gan gà có chất riboflavin (một loại vitamin B2) có tác dụng đẩy lùi làn da khô và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

Ở trên là một số thông tin thêm về thịt gà! Hy vọng các bạn sẽ thích!